Nano Silver HV1000 (Nano bạc 1000ppm)

Nano Silver HV1000 (Nano bạc 1000ppm)

  • Nhà sản xuất: HVpharma
  • Dòng sản phẩm: TRỊ BỆNH
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
  • 220.000 VNĐ

Nano bạc Nano Silver

Thành phần cơ bản: nano Bạc nồng độ 1000ppm, Polyvinyl pyrolidon K30, môi trường khử NaBH4, Nano canxi 200ppm, Nano kẽm 160ppm, nước cất vừa đủ, pH = 8-8,5.

Kích thước hạt: 10nm (+/-2nm)

Công dụng: Tiêu diệt nấm, vi khuẩn và virus theo cơ chế đặc biệt

Các hạt nano bạc tiêu diệt nấm, khuẩn và virus theo cơ chế đặc thù, an toàn, không có tác dụng phụ, không độc hại, không gây tồn dư các hóa chất trong môi trường ao/đầm nuôi thủy sản. Đặc biệt với các hạt nano khi tiêu diệt các vi sinh vật đơn bào gây bệnh chúng còn có khả năng khử mùi hôi tanh của nước, bảo vệ thủy sản khỏi các tác nhân gây bệnh xâm nhiễm, chúng không gây kháng thuốc.

Đặc tính của nano bạc chuyên dùng cho thủy hải sản:

Nano Bạc là một sản phẩm sạch, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn khi sử dụng, hiệu quả kinh tế cao. Khi sử dụng có thể trực tiếp dùng tay pha sản phẩm mà không cần đồ bảo hộ. Ở nồng độ 500ppm(500mg/lít), cứ 1ml có chứa tới 70 x 1012 hạt Nano Bạc kích thước 6-10nm (tương đương 70 nghìn tỷ hạt nano bạc). Các hạt Nano bạc nằm trong môi trường phân tán nên chúng không bị “kết tụ” do đó thời hạn sử dụng của Nano Bạc nồng độ 500-2000ppm nên tới 3 năm. Kích thước hạt vô cùng nhỏ, có bề mặt riêng rất lớn cho nên khả năng diệt nấm - khuẩn của Nano Bạc rất cao, hiệu quả nhanh, tác dụng mạnh. Đặc biệt trong môi trường nước khi sử dụng Nano Bạc té xuống ao đầm nuôi thủy sản, trong quá trình di chuyển và phân tán của các hạt Nano Bạc trong môi trường nước các hạt Nano bạc có khả năng bám lên bề mặt tế bào vi khuẩn và diệt chúng chỉ trong khoảng 10-15 phút (Để diệt 1 vi khuẩn trong môi trường nước, trung bình cần 3-4 hạt Nano Bạc bám trên một vi khuẩn với hiệu suất bám của các hạt là 80-90%) do đó chỉ sau một thời gian ngắn các vi sinh vật đơn bào gây bệnh có trong môi trường nước bị tiêu diệt hoàn toàn. Sau khi diệt khuẩn các hạt Nano Bạc cùng với "xác" vi khuẩn chìm xuống đáy ao hồ mà không gây ảnh hưởng đến thủy sản.

Công dụng của Nano Bạc đối với chăn nuôi thủy sản:

Phòng và đặc trị bệnh cho thủy sản, bổ sung thêm khoáng chất (Ca, Zn) và tạo điều kiện thuận lợi cho thủy sản sinh trưởng, phát triển, rút ngắn thời gian nuôi, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt nano bạc còn có tác dụng xử lý ô nhiễm môi trường ao nuôi (ao nuôi cá bị ô nhiễm hữu cơ, do thức ăn thừa, màu nước đen sẫm, có mùi hôi tanh...). Ao nuôi cá, tôm được xử lý định kỳ bằng chế phẩm nano bạc sẽ mang lại hiệu quả sau:

+ Khử nước, khắc phục nhanh tình trạng ô nhiễm và ngộ độc thủy sản (cá, tôm, ba ba, ếch).

+ Làm cho môi trường nước ổn định.

+ Diệt mầm bệnh có trong ao nuôi một cách an toàn, không gây độc đối với cá, tôm, ba ba, ếch (diệt vi khuẩn, nấm và virus gây bệnh).

+ Phòng và trị bệnh cho cá, tôm do vi khuẩn nấm gây ra.

Trong môi trường ao đầm nuôi thủy sản các vi sinh vật đơn bào gây bệnh (nấm, vi khuẩn, virus) thường xuyên phát sinh và phát triển mạnh nếu không có biện pháp kịp thời kìm hãm chúng phát triển. Khi chúng phát triển tới mức ổn định và ở mật độ cao thì các loài động vật thủy sản rất dễ bị xâm nhiễm vào cơ thể thông qua nhiều con đường khác nhau gây nên các triệu chứng bệnh khác nhau làm cho thủy sản suy giảm sức đề kháng, chậm lớn hoặc có thể bị chết gây thiệt hại kinh tế. Đặc biệt khi để xảy ra tình trạng dịch bệnh thì rất khó kiểm soát do đó giải pháp đặt ra để giải quyết triệt để tình trạng này là phải có biện pháp quản lý môi trường ao nuôi, hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh phát triển đảm bảo cho thủy sản được phát triển trong một môi trường thuận lợi nhất qua đó giảm chi phí phát sinh trong khâu quản lý dịch bệnh. Tuy nhiên khi xử lý môi trường nước cần phải lựa chọn những dòng sản phẩm sạch, an toàn và quan trọng hơn là không gây ảnh hưởng tiêu cực tới thủy sản. Nano Bạc đáp ứng được những điều đó, Nano Bạc là giải pháp an toàn hiệu quả trong việc phòng và trị bệnh cho thủy sản. Nano bạc sẽ tiêu diệt nguồn bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát (phát sinh) một cách an toàn, bền vững mà không gây ảnh hưởng xấu tới thủy sản (Nano Bạc chỉ diệt vi sinh vật đơn bào gây bệnh). Ngoài ra sản phẩm còn bổ sung thêm khoáng (Canxi, Kẽm) giúp thủy hải sản phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng, sức chống chịu với các điều kiện bất lợi từ tự nhiên môi trường.

Để đạt hiệu quả cao nên định kỳ dùng Nano Bạc xử lý môi trường nuôi, tùy điều kiện có thể 10-15 ngày xử lý một lần. Hiệu quả diệt khuẩn của Nano bạc rất cao và ổn định, không gây hiện tượng kháng thuốc nên có thể sử dụng thường xuyên lâu dài. Khi các hạt Nano bạc phân tán trong môi trường nước chúng có thể bám trực tiếp vào vi khuẩn và tiêu diệt chúng theo một cơ chế đặc thù, do Bạc là một kim  loại đứng sau H2 cho nên chúng trơ với mọi môi trường, ít bị oxy hóa trong môi trường nước nên hiệu lực diệt khuẩn kéo dài, theo tính toán cứ 1ml dung dịch Nano bạc nồng độ 500ppm có chứa tới 50x1012 hạt Nano Bạc mà trung bình để tiêu diệt triệt để 1 tế bào vi khuẩn gây bệnh chỉ cần 3-4 hạt Nano bạc là đủ, trong môi trường nước các hạt Nano Bạc liên tục giải phóng các ion Bạc(Ag+), các ion bạc tiêu diệt vi khuẩn theo cơ chế đặc thù riêng. Hiệu suất diệt khuẩn của Nano bạc rất cao và toàn diện hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm khử trùng khác. Có được điều này là do các hạt Nano bạc thường “nắm bắt” một cách chủ động các vi sinh vật đơn bào gây bệnh có trong môi trường nước. Nano bạc đi đến đâu diệt khuẩn đến đó. Hạt Nano bạc thường có một lực hút tĩnh điện với vi khuẩn gây bệnh, có nghĩa là vi khuẩn mang điện tích âm, các hạt Nano bạc mang điện tích dương khi chúng cùng tồn tại trong một môi trường với khoảng cách đủ gần thì chúng hút nhau. Một khi các hạt Nano Bạc đã bám trên tế bào vi khuẩn thì vi khuẩn đó hầu như sẽ không có cơ hội sống sót. Tỷ lệ diệt khuẩn trong trường hợp này lên tới xấp xỉ 100%. Đó chính là ưu điểm vượt trội của Nano Bạc khi được ứng dụng trong chăn nuôi thủy sản.

Quy trình sử dụng Nano Bạc chuyên dùng cho thủy sản(nồng độ 1000ppm)

Xử lý đáy ao(đầm nuôi) trước khi thả giống: Dùng 500ml nano Bạc pha với 50-100 lít nước phun(hoặc tạt) đều cho 500-1000m2 đáy ao(đầm nuôi).

Xử lý môi trường nuôi trước khi thả cá, tôm, ba ba, ếch giống: Dùng 500ml nano Bạc pha với 100 lít nước tạt đều cho 800 - 1500m3 nước.

Xử lý môi trường ao nuôi với mục đích phòng bệnh: Dùng 500ml nano Bạc pha với 50-100-150 lít nước tạt đều cho 1500-3000m3 nước. Định kỳ 10-15 (hoặc 20-25 ngày) xử lý một lần.

Thời kỳ thủy sản bị bệnh(dịch bệnh): Dùng 500ml nano Bạc pha với 80 -100 lít nước tạt đều cho 800-1500m3 nước(tùy mức độ nhiễm bệnh). Định kỳ 3-5 ngày xử lý một lần cho đến khi hết dịch bệnh. Sau khi hết dịch bệnh bà con nên chuyển sang xử lý nano bạc định kỳ phòng bệnh 20-30 ngày/lần.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt